วีเนียร์

เปลี่ยนรอยยิ้ม ให้สวยสดใส มั่นใจ ด้วย วีเนียร์ (Veneer)


หมดกังวลทุกปัญหาของฟัน
ไม่ว่าจะเป็น  ฟันบิ่น ฟันเล็ก ฟันห่าง ฟันด้านหน้าผุ ฟันกร่อน ฟันสึก ฟันแตกหัก ฟันเหลืองมาก ปัญหาทั้งหมดนี้การเคลือบผิวฟัน หรือการทำวีเนียร์ (Veneer) ช่วยคุณได้ เพราะการเคลือบผิวฟัน หรือการทำวีเนียร์ (Veneer) เป็นการนำ วัสดุที่มีความแข็งแรง, สี, ความเงางาม และมีหน้าตาใกล้เคียงกับฟันจริง มา เคลือบหรือแปะที่หน้าฟัน โดยวีเนียร์ (Veneer) ได้ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไข ปัญหาฟันต่างๆ และเพื่อความสวยงามของฟัน โดยสามารถช่วยให้คนที่มีฟัน ห่าง ฟันเล็ก ฟันบิ่น ฟันเกเล็กน้อย ฟันที่มีสีไม่เสมอกัน หรือฟันเหลืองมากๆ กลับมาสวยงามได้ ซึ่ง นอกจากจะช่วยช่วยให้ฟันกลับมาสวยงามได้แล้วนั้น ยังเพิ่มความแข็งแรง ทนทานให้แก่ผิวฟันอีกด้วย

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำ วีเนียร์ (Veneer)
การทำวีเนียร์ (Veneer) ต้องอาศัยทันตแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญทาง ด้านนี้โดยตรง เพราะการทำวีเนียร์ถือเป็นการออกแบบรอยยิ้ม เพื่อแก้ไขสิ่งที่ บกพร่อง ให้รอยยิ้มของคุณนั้นสวยงาม ซึ่งในแต่ละขั้นตอนในการทำจึงต้อง ใช้ความละเอียดและความเชี่ยวชาญของทันตแพทย์เป็นอย่างมาก นอกจาก ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาแล้ว คลินิกทันตกรรมที่ให้บริการ ยังต้องมี ความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานทั้งความสะอาดและมีความปลอดภัยอีกด้วย

การดูแลสุขภาพฟันหลังการทำวีเนียร์ (Veneer)
เมื่อทำวีเนียร์ (Veneer) แล้ว คุณจะไม่รู้สึกว่าวีเนียร์เป็นสิ่งแปลกปลอมใน ช่องปาก เพราะมี ความบางเรียบกลืนไปกับผิวฟัน มีลักษณะใกล้เคียงกับฟัน ธรรมชาติมากและยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่มีข้อควรระวังในการใช้ฟัน กัดสิ่งที่มีความแข็ง ซึ่งอาจจะทำให้วีเนียร์ร้าว หรือบิ่นได้ ควรหลีกเลี่ยงการกัด อาหารที่มีความแข็ง และมีชิ้นใหญ่ๆ เช่น ขนมปัง French Bread แอปเปิ้ลทั้ง ผล ควรหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนเคี้ยว นอกจากนี้ความเคยชินบางอย่าง เช่น การกัดเล็บ ดินสอ น้ำแข็ง ควรละเว้นอย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้คุณก็จะมีฟัน สวยด้วยวีเนียร์ (Veneer) ไว้ใช้งานไปอีกนานๆ เลยทีเดียว
 
 
ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, สีลม, สุขุมวิท, อโศก