Mouth Ulcer ร้อนใน

ร้อนใน Mouth Ulcer

หลายคนต้องเคยประสบความยากลำบากในชีวิต กับการเป็นแผลในช่องปาก

หรือที่เราเรียกกันว่า ”ร้อนใน” ความรู้สึกเจ็บ ที่มันช่างทรมานอยู่ภายในปาก จะกิน จะพูด มันก็พร้อมจะออกฤทธิ์ สร้างความเจ็บปวดขึ้นมาแบบที่เราไม่ได้ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะทำอะไรมันก็ช่างกวนใจ น่าหงุดหงิดเสียเหลือเกิน

แต่ใครจะรู้ ว่านอกจากจะสร้างความรำคาญ และพรากความสุขในการกิน การพูด ของเราไปแล้ว การเป็นแผลเรื้อรังในปาก สามารถกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ มะเร็งช่องปากเป็น 1 ใน 10 โรคมะเร็งที่ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต เพราะผู้ป่วยหลาย ๆ ราย มักเข้าใจผิดคิดว่า “แผลในปาก” เป็นเรื่องเล็ก ไม่อันตรายร้ายแรง

สาเหตุที่แท้จริงยังไม่ทราบแน่ชัด เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับระบบภูมิต้านทานของร่างกาย เกิดการสร้างภูมิต้านทานเฉพาะต่อเนื้อเยื่อภายในช่องปากของตัวเอง
สิ่งที่ทำให้เกิดแผลในปากมีอยู่หลายประการ เช่น ร่างกายพักผ่อนไม่พอ อดนอน ทำงานคร่ำเคร่งหรือหักโหมเกิดจากความเครียดทางจิตใจ อาหารไม่ย่อย ท้องผูกขณะมีประจำเดือน ขณะเป็นไข้ตัวร้อน

บางรายเกิดจากการติดเชื้อในช่องปาก มีการระคายเคืองภายในช่องปาก เช่น สารบางชนิดในยาสีฟันหรืออาหาร เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานต่อเนื้อเยื่อในช่องปาก เกิดแผลเปื่อยขึ้นมาได้เป็นครั้งคราว

ทันตกรรมเลเซอร์ การใช้พลังงานแสงเลเซอร์ในงานทันตกรรมนั้น มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เครื่องเลเซอร์เครื่องแรกผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1990 คือเครื่องเอ็นดี แย็คเลเซอร์ (Nd: YAG Laser) ซึ่งใช้สำหรับการผ่าตัดเนื้อเยื่อช่องปาก ในปัจจุบันมีเลเซอร์ที่ใช้ในทางทันตกรรมหลายชนิด ซึ่งเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับการรักษา รวมไปถึงการใช้เลเซอร์ความเข้มต่ำ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวด และยังช่วยรักษาอาการร้อนในได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยข้อดีของการใช้เลเซอร์ทางทันตกรรม คือสามารถช่วยลดระยะเวลาการรักษาลง ไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ไม่มีเลือดออก และไม่มีผลข้างเคียง

Bangkok Smile ได้นำเข้าเอาอุปกรณ์เลเซอร์จากสหรัฐอเมริกา จากบริษัทหนึ่งในผู้นำเรื่องเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านทันตกรรม อย่าง Ultradent ที่ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ที่สามารถสร้างเลเซอร์ความเข้มต่ำ ที่ช่วยในการลดอาการเจ็บปวด โดยเฉพาะความเจ็บปวดกล้ามเนื้อบดเคี้ยว และข้อต่อขากรรไกร นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่น ๆ สำหรับผู้ป่วยที่มีความเจ็บปวดเรื้อรังบริเวณใบหน้าได้ สามารถช่วยลดการอักเสบ ลดการบวมจากการผ่าตัด การติดเชื้อ การอักเสบเรื้อรัง และที่สำคัญ ช่วยให้แผลหายไวขึ้น เช่น แผลร้อนใน หรือ แผลเริม

ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, สีลม, สุขุมวิท, อโศก
ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, 
		สีลม, สุขุมวิท, อโศกติดต่อนัดหมาย