ครอบฟันวันเดียว (One Day Crown) ฟันสวยภายใน1วัน | คลินิกทันตกรรมบางกอกสไมล์

ครอบฟันวันเดียว (One Day Crown) นวัตกรรมล่าสุดของการทำครอบฟันภายใน 1 วัน ด้วยเทคโนโลยี CAD/CAM รวดเร็ว และแม่นยำ วางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

การทำครอบฟัน ฟันเทียมติดแน่น จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับฟันที่มีลักษณะผิดปกติ หรือได้รับความเสียหายมาก เพื่อให้ฟันกลับมาสวยงาน และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปกติแล้ว การทำครอบฟัน จะใช้ระยะเวลาการรักษานานถึง 6 เดือน

ด้วยนวัตกรรมใหม่เฉพาะของคลินิกทันตกรรมบางกอกสไมล์ ได้ออกแบบเทคโนโลยีการทำครอบฟันวันเดียว (One Day Crown) ซึ่งเป็นกระบวนการรักษาที่ตอบโจทย์คนไข้หลาย ๆ คน ที่ไม่มีเวลา และไม่ต้องการใส่ตัวครอบฟันชั่วคราว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ทำการรักษาเสร็จภายใน 1 วัน แม่นยำ และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

ครอบฟันวันเดียว (One Day Crown) คืออะไร ?

เป็นการนำ Digital Dentistry Workflow หรือ การใช้เทคโนโลยี Digital เข้ามาผสมผสานในทุกขั้นตอนการรักษา ตั้งแต่เริ่มต้นการรักษาไปจนถึงผลลัพธ์ชิ้นงานที่คนไข้ได้รับ โดยใช้ 3D Scanner สแกนช่องปากของคนไข้ เพื่อให้ได้ภาพฟันที่สมบูรณ์ออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ทำให้ทันตแพทย์ และคนไข้ ทราบถึงปัญหา และสภาพช่องปากก่อนวางแผนการรักษา ในขณะเดียวกันคนไข้สามารถมีส่วนรวมในการออกแบบฟันตัวเองมากขึ้น จนได้ผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการ และระบบ Digitalที่ใช้เทคโนโลยี CAD/CAM ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่เข้ามาช่วยในการออกแบบชิ้นงานที่มีความละเอียดสูง โดยการนำข้อมูลช่องปากจาก 3D Scanner มาประกอบการออกแบบชิ้นงานผ่านคอมพิวเตอร์ ทำให้ออกแบบชิ้นงานที่เหมาะสำหรับช่องปากของคนไข้ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ

ข้อดีของการครอบฟันวันเดียว (One Day Crown)

  • รวดเร็ว ประหยัดเวลา สามารถทำเสร็จได้ภายใน 1 วัน
  • ลดการระคายเคืองจากการพิมพ์ฟันด้วยระบบดิจิตอล 3D Scanner
  • ครอบฟันเซรามิคสวย ทนและใกล้เคียงฟันธรรมชาติ
  • ไม่ต้องทำครอบฟันชั่วคราว
  • ไม่ต้องพบแพทย์บ่อยๆ

ขั้นตอนการทำครอบฟันวันเดียว (One Day Crown)

พบทันตแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา

สแกนช่องปากด้วยระบบ 3D scanner

รอผลิตชิ้นงานเพื่อทำครอบฟัน

ใส่ครอบฟันโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, สีลม, สุขุมวิท, อโศก
ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, 
		สีลม, สุขุมวิท, อโศกติดต่อนัดหมาย