ครอบฟัน

อะไรคือการทำครอบฟัน ?

การทำครอบฟัน ฟันเทียมติดแน่นที่ใช้ทดแทน หรือเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับตัวฟันที่มีลักษณะผิดปกติหรือได้รับความเสียหายมาก อาจทำจากโลหะล้วนทั้งซี่ เซรามิคล้วน หรือทั้งโลหะและเซรามิคครอบฟันหน้าเพื่อให้เกิดความแข็งแรง และสวยงาม

เมื่อไหร่ที่ควรทำครอบฟัน ?

ใช้ทดแทนการอุดฟัน
เมื่อฟันผุหรือแตกร้าวมาก จนไม่สามารถอุดฟันได้

เมื่อฟันเกิดการแตก-ร้าว
ทำให้เจ็บปวดขณะเคี้ยวอาหาร ซึ่งการทำครอบฟันหน้าจะช่วยคลุมฟันเอาไว้ด้วยกัน และกระจายแรงกดให้ไปทั่วทั้งปาก ทำให้ลดความเจ็บปวดลงได้

ฟันเสื่อมสภาพมากเกินไป
อาจเกิดจากการที่มีการนอนกัดฟัน หรือชอบบดเคี้ยวฟันจนฟันสึกกร่อน หรืออาจเกิดจากการรักษาที่ผิดวิธี

ต้องการแก้ไขรูปร่างของฟัน
เช่น ฟันซี่เล็กเกินไป หรือช่องว่าง หรือแม้กระทั่งอยากแก้ไขสีของฟัน การทำครอบฟันหน้า จึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ฟันแข็งแรง และ สวยงามเป็นธรรมชาติ

อื่น ๆ:
เช่น การทำครอบฟันภายหลังจาการรักษารากฟัน หรือใช้เติมเต็มช่องว่างที่เกิดขึ้นในช่องปาก เช่นกรณีฟันหลวม การทำครอบฟันจะถูกสวมเข้ากับฟันหลาย ๆ ซี่เพื่อเชื่อมฟันเข้าด้วยกัน หรือการครอบฟันหน้าเพื่อความสวยงาม

ทำไมต้องทำครอบฟัน ที่คลินิกทันตกรรมบางกอกสไมล์

ที่คลินิกทันตกรรมบางกอกสไมล์ เราให้การรักษาด้วยทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มากด้วยประสบการณ์ อีกทั้งเรายังมีห้องปฏิบัติการทางทันตกรรมภายในเป็นของตัวเอง ทันตแพทย์ของเราจะทำงานร่วมกับทีมงานช่างเทคนิคในแลปทันตกรรมอย่างใกล้ชิด คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับครอบฟัน ที่สวยงาม มีคุณภาพ และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ครอบฟันแบบเซรามิคเคลือบบนโลหะ (PFM)

ครอบฟันประเภทเซรามิกผสมโลหะ มักใช้สำหรับครอบฟันกราม เพราะมีความแข็งแรง และทนทานมากที่สุด เนื่องจากไม่มีการบิ่น หรือแตก เหมือนวัสดุเซรามิก

ครอบฟันเซรามิก สวย ทน เป็นธรรมชาติ

ครอบฟันเซรามิก หรือ พอร์ซเลน มีความใส เงา และสวยงาม ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมาก นิยมใช้สำหรับครอบฟันหน้า นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง และทนทาน

ราคาครอบฟัน

ครอบฟัน PFM

9,000 - 18,000 บาท

ครอบฟันเซรามิก Cercon (Zirkon) or YZ system

15,000 - 18,000 บาท

ครอบฟันเซรามิก Procera or CEREC Zirconia

18,000 บาท

เดือยรองรับครอบฟัน

4,500 - 6,000 บาท

ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, สีลม, สุขุมวิท, อโศก
ครอบฟันขาว, คลินิกจัดฟัน, คลินิกทันตกรรม, จัดฟัน, จัดฟัน invisalign, จัดฟันแบบใส, ฟอกสีฟัน, ฟอกสีฟัน zoom, รากฟันเทียม, วีเนียร์, เพลินจิต, 
		สีลม, สุขุมวิท, อโศกติดต่อนัดหมาย